Bizino

YẾU TỐ CẦN QUAN TÂM KHI THI CÔNG QUẢNG CÁO NGOÀI TRỜI

YẾU TỐ CẦN QUAN TÂM KHI THI CÔNG QUẢNG CÁO NGOÀI TRỜI-cover
02 Jan, 2023

YẾU TỐ CẦN QUAN TÂM KHI THI CÔNG QUẢNG CÁO NGOÀI TRỜI

Thi công quảng cáo ngoài trời đóng vai trò vô cùng quan trọng, là công đoạn thực thi chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp và đưa hình ảnh thương hiệu tiếp cận với đông đảo người tiêu dùng.

1. Thi công quảng cáo là gì?

Thi công quảng cáo nói chung hay thi công quảng cáo ngoài trời nói riêng là một trong những công đoạn quan trọng nhất của mỗi chiến dịch, giúp doanh nghiệp, nhãn hàng thể hiện được ý đồ, mục đích truyền thông ra ngoài thực tế để bắt đầu tiếp cận với người tiêu dùng. Có thể nói, qua quá trình này, doanh nghiệp sẽ nhận định, đánh giá được dự án của mình có thành công và được khách hàng đón nhận hay không.

Thi công bảng hiệu quảng hiểu Đồng Hồ Hải Triều

2. Xác định các hạng mục khi tiến hành thi công quảng cáo

Toàn bộ quá trình thi công quảng cáo ngoài trời sẽ trở nên vô nghĩa nếu như nó không hấp dẫn và thu hút được sự chú ý của người xem. Vậy cần phải làm thế nào để hình ảnh thương hiệu có thể tiếp cận với khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả và thuận lợi nhất?

2.1. Lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp

Tiêu chí này phù hợp với việc doanh nghiệp đó đang hướng tới đối tượng khách hàng tiềm năng ở độ tuổi, nghề nghiệp nào cũng như cân nhắc nguồn ngân sách và mục đích thực thi dự án để có sự lựa chọn phù hợp nhất. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hình thức quảng cáo ngoài trời hoặc trong nhà cho doanh nghiệp tham khảo.

Mỗi hình thức quảng cáo đều có đặc điểm, tính chất và quy trình triển khai riêng biệt, ví dụ như thi công bảng hiệu quảng cáo ngoài trời (pano quảng cáo và billboard quảng cáo) cần khá nhiều thời gian và nhân lực để thi công, còn treo banner, băng rôn, cờ phướn chỉ cần in số lượng rồi tiến hành treo trên những vị trí đã định.

2.2. Khảo sát vị trí quảng cáo đắc địa

Ngoài việc ưu tiên lựa chọn những thị trường lớn (Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng…) thì doanh nghiệp nên thi công quảng cáo tại các vị trí trong khu vực nội thành như trên những tuyến đường lớn, có nhiều ngã ba, ngã tư, gần các khu vực công cộng có đông người qua lại (lưu lượng người tham gia giao thông càng nhiều càng tốt). Vị trí đó phải đảm bảo sẽ đón được hướng nhìn từ khách hàng ở các góc độ, khoảng cách khác nhau cũng như không bị vật cản che khuất.\

Đối với các chiến dịch quảng cáo tại những địa điểm cụ thể thì khu vực có nhiều khách hàng tiềm năng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Ví dụ, các thương hiệu về bất động sản thường quan tâm đến quảng cáo tại sân bay, nhãn hàng kinh doanh sữa – bột – bỉm sẽ hướng tới quảng cáo tại siêu thị hay quảng cáo tại bệnh viện

2.3. Quyết định thời gian thi công quảng cáo

Một chiến dịch truyền thông nếu như để nhằm mục đích quảng bá thương hiệu thì thường không có yêu cầu quá khắt khe về thời gian mà sẽ phụ thuộc vào nhãn hàng khi nào thấy phù hợp. Còn nếu để truyền thông cho một sự kiện, chương trình nào đó (ví dụ như kỉ niệm sinh nhật, ra mắt chương trình khuyến mại theo đợt…) thì cần phân bổ hợp lí để chiến dịch quảng cáo sẽ diễn ở cả trước, trong và sau sự kiện.

Một lưu ý mà doanh nghiệp cần nhớ đó chính là không nên thi công quảng cáo ngoài trời vào những giai đoạn thời tiết xấu như mùa mưa bão, người dân sẽ hạn chế ra đường và cũng ảnh hưởng tới tầm nhìn của họ.

2.4. Thiết kế maquette ấn phẩm truyền thông

Đầu tiên, thay vì lựa chọn những hình thức quảng cáo với cách triển khai thông thường, doanh nghiệp có thể kết hợp cùng đơn vị thi công để sáng tạo thêm một số yếu tố mới mẻ, độc đáo như sử dụng mockup nổi 3D, kết hợp đèn LED… Người đi đường thường sẽ bị thu hút tầm mắt bởi những vật thể mới lạ nên chắc chắn sẽ dành sự quan tâm cho maquette quảng cáo của doanh nghiệp.

Thứ hai, doanh nghiệp cần cực kì lưu tâm tới khâu thiết kế maquette quảng cáo, do diện tích chỉ có giới hạn nhất định và thời gian để người tham gia giao thông nhìn lướt qua cũng chỉ dao động trong vòng vài giây, thế nên không cần thiết phải đưa vào quá nhiều chi tiết thừa thãi, chỉ cần tập trung truyền tải những thông điệp, hình ảnh quan trọng nhất tới khách hàng.

2.5. Tiến hành thi công quảng cáo sau khi hai bên đã thống nhất

Sau khi doanh nghiệp và đơn vị cung cấp dịch vụ đã thống nhất được tất cả các yếu tố của chiến dịch, đội ngũ nhân viên sẽ tiến hành thi công quảng cáo theo như những gì đã quy định trong hợp đồng. Doanh nghiệp sẽ nắm bắt từng công đoạn triển khai và được cập nhật thông tin thường xuyên nhất có thể. Đơn vị thi công có trách nhiệm báo cáo hình ảnh, video nghiệm thu cho khách hàng theo giai đoạn, thay mới maquette nếu như có yêu cầu.

Ngoài ra, chất lượng của các ấn phẩm truyền thông sau khi thi công biển quảng cáo ngoài trời cũng sẽ được bảo hành thường xuyên, thay mới ngay lập tức nếu như gặp vấn đề gây ảnh hưởng tới chất lượng.

3. Một số yếu tố cần tuân thủ khi tiến hành thi công quảng cáo ngoài trời

3.1. Tuân thủ yêu cầu về kĩ thuật và an toàn lao động

Trong các hình thức quảng cáo ngoài trời, có những hình thức chỉ phải thực thi trong một thời gian ngắn, rất dễ dàng như treo banner, phướn, quảng cáo trên xe buýtquảng cáo taxi (in maquette và dán lên các bề mặt đã book), quảng cáo màn hình Ledquảng cáo màn hình Lcd, Frame (trình chiếu các hình ảnh, clip TVC của doanh nghiệp lên màn hình thông qua thẻ nhớ hoặc hệ thống điều khiển từ xa).

Tuy nhiên, một số loại hình như pano quảng cáo, billboard quảng cáo lại cần khá nhiều thời gian để đơn vị thi công bảng quảng cáo ngoài trời in bạt maquette và căng lên khung kim loại ở một độ cao nhất định, chưa kể những vị trí chưa có khung còn phải dựng mới. Hay quảng cáo event, activation dù diễn ra trong thời gian ngắn nhưng khâu chuẩn bị và tiến hành đã phải xong xuôi từ trước đó nhiều ngày để đảm bảo tiến độ diễn ra đúng hạn.

Bất kể là thi công bảng hiệu quảng cáo ngoài trời hay hình thức nào thì cũng đều phải tuân theo các quy tắc về an toàn lao động cũng như đảm bảo đúng kĩ thuật, thực hiện chỉn chu, đầy đủ các bước từ đầu đến cuối. Ngoài ra, trước khi tiến hành thi công quảng cáo cần có đội khảo sát vị trí trước để nắm rõ về địa hình, tính chất, cơ sở hạ tầng thì sẽ đảm bảo chủ động và thực hiện được suôn sẻ, thuận lợi hơn.

3.2. Thi công biển quảng cáo ngoài trời phải chấp hành Luật đã ban hành

Bất kể chiến dịch nào khi tiến hành thi công quảng cáo cũng đều phải tuân thủ và chấp hành Luật quảng cáo do Nhà nước ban hành. Trước khi tiến hành triển khai thi công biển quảng cáo ngoài trời hay thi công pano quảng cáo, doanh nghiệp và đơn vị thi công quảng cáo sẽ phải xin giấy phép quảng cáo cũng như báo trước với cơ quan chính quyền về nội dung sẽ thực hiện.

Ngoài ra, Luật quảng cáo cũng đã quy định rất rõ ràng những điều mà doanh nghiệp không được phép tthi công quảng cáo cũng như các nội dung, thông điệp bị cấm vì vi phạm thuần phong mỹ tục, tuyên truyền văn hóa phẩm đồi trụy… Những điều này tuyệt đối không được vi phạm bởi các cơ quan chính quyền sẽ ngay lập tức có công văn bắt dừng toàn bộ quá trình thi công chiến dịch quảng cáo thì sẽ rất ảnh hưởng tới tiến độ cũng như kế hoạch truyền thông của doanh nghiệp đó.

4. Báo giá thi công quảng cáo mới nhất

Vì khâu thi công quảng cáo là một phần nằm trong toàn chiến dịch nên chi phí thực hiện cũng đã bao gồm trong báo giá chung mà doanh nghiệp phải chi ra. Tuy nhiên, doanh nghiệp nên book dịch vụ trọn gói (đã có cả cung cấp vật tư, thi công, lắp đặt) hơn là book thi công riêng lẻ thì giá cả sẽ cao hơn rất nhiều mà chất lượng thì chưa chắc đã đảm bảo.

Lưu ý: Báo giá thi công quảng cáo ngoài trời có thể thay đổi tùy theo mục đích truyền thông của chiến dịch cũng như tình hình thực tế trên thị trường. Vì vậy, doanh nghiệp nên cập nhật thông tin thường xuyên cũng như tìm đến đơn vị uy tín, chất lượng để được tư vấn và nhận báo giá nhiều chiết khấu hấp dẫn nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KINH NGHIỆM THI CÔNG